Mãn nhãn với trải nghiệm điều khiển giọng nói Tiếng Việt của FPT Smart Home 7/12/2021

Cho phép cài đặt câu lệnh, ra lệnh bằng tiếng Việt, sử dụng điện thoại thông minh kết nối từ xa để thực hiện lệnh là những tính đặc đặc biệt ở FPT Smart Home mà chưa một sản phẩm nào làm được trên thị trường Việt Nam.

1

FPT Smart Home cho phép điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, sử dụng công tắc ngữ cảnh để điều khiển dễ dàng hơn ngôi nhà của bạn.
FPT Smart Home là thương hiệu đã có mặt từ lâu tại thị trường nhà thông minh Việt Nam, với khởi nguồn là các dòng FPT Play Box, FPT Camera… có mặt từ năm 2018 và đã được nhiều người Việt tin dùng. Các dòng sản phẩm này thuộc FPT Telecom.
Với sản phẩm của FPT Smart Home, người dùng hoàn toàn điều khiển từng đồ vật gia dụng có khả năng kết nối giọng nói bằng tiếng Việt duy nhất trên thị trường và tính năng hoạt động tự động (home-automation) tiện lợi.
Trước đây, để thiết lập nên một ngôi nhà thông minh là một điều khá phức tạp, mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, FPT Smart Home cung cấp một giải phấp toàn diện cho gia chủ từ tư vấn thiết kế, chọn vật tư, thiết bị… khi thi công nhà thông minh. Người dùng không mất nhiều thời gian để mày mò, tìm hiểu, lắp đặt.
2
FPT Play Box S là trung tâm chính của hệ thống FPT Smart Home có nhiệm vụ kết nối và điều khiển trang thiết bị trong nhà.
Trung tâm của hệ thống FPT Smart Home chính là FPT Play Box S với nhiệm vụ kết nối và điều khiển cho những trang thiết bị có trong nhà. Bản cập nhật mới của FPT Play Box S mang lại nhiều thao tác điều khiển các thiết bị trong nhà qua các câu lệnh, cảm biến. Đây là một giải pháp toàn diện để biến ngôi nhà thông thường trở thành một ngôi nhà thông minh.
Hiện nay, các thiết bị sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để ra lệnh bằng tiếng Anh. Còn ở FPT Play Box S, việc sử dụng tiếng Việt sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình điều khiển dễ dàng hơn. Đây chính là lợi thế rất lớn của FPT Play Box S. Ngoài ra, FPT Play Box S còn là một thiết bị Android TV Box cho phép bạn có thể xem các nội dung phim ảnh, giải trí, truyền hình từ FPT Play.
FPT Smart Home cho phép ra lệnh bằng giọng nói thông qua những kết nối vào các thiết bị trong nhà như Ok Google, tắt TV; Ok Google, mở nhạc… hay công tắc ngữ cảnh để giúp cho việc điều khiển dễ hơn, thêm sự lựa chọn bên cạnh ra lệnh bằng giọng nói. Chẳng hạn cho phòng người lớn tuổi, đặt công tắc trong phòng ngủ và cài đặt lệnh cụ thể riêng cho nó như tắt đèn… Tùy ý muốn sinh hoạt của chủ nhà để cài đặt câu lệnh phù hợp.
3
Dùng câu lệnh bằng tiếng Việt để thực hiện tất cả yêu cầu như mở TV, mở nhạc, bật đèn…
FPT Smart Home cho phép cài đặt kịch bản sẵn như mở rèm buổi sáng, tối tắt đèn, ra lệnh cho Google nhắc nhở khi đến giờ hoặc khi ra lệnh cho Google mở phim thì đèn sẽ tự động tắt và rèm sẽ đóng lại…
4
FPT Smart Home cho phép điều khiển trên điện thoại thông minh như tắt TV nếu quên.
Một chức năng khác là cho phép điều khiển trên điện thoại thông minh. Chủ nhà có thể sử dụng điện thoại để thực hiện lệnh của mình như tắt TV nếu quên. Thậm chí, chủ nhà có thể quan sát được màn hình TV to tại nhà sau khi kết nối với camera của FPT. Hoặc FPT Smart Home còn có tính cảm biến như bếp tự sáng đèn khi có người đến, đèn nhà vệ sinh sẽ tự bật khi có người vào.
5
Thậm chí chủ nhà còn quan sát được màn hình TV to tại nhà thông qua điện thoại sau khi kết nối với camera của FPT.
Một vài thiết bị trọn gói trong hệ sinh thái của FPT Smart Home bao gồm tích hợp với hệ sinh thái có sẵn của Google nên khả năng mở rộng lớn, có thể sử dụng chung với các nền tảng khác tương thích với Google Assistant (Philips, Xiaomi…). Trong tương lai sẽ kết hợp với trợ lí ảo Vivi trên xe Vinfast (có thể yêu cầu mở VTV1 trên màn hình trong xe, đang trong xe có thể điều khiển mở máy lạnh ở nhà).
6
FPT Smart Home chính là sản phẩm toàn diện cho nhà thông minh, tối ưu hóa các thao tác của chủ nhà trước kia.
Đây được xem là một sản phẩm toàn diện cho nhà thông minh. Với những tính năng tự động, cho phép cài đặt lệnh, ra lệnh và mọi thứ đều sử dụng tiếng Việt chính là ưu điểm đặc biệt ở FPT Smart Home mà chưa có sản phẩm hay thương hiệu nào ở Việt Nam thực hiện được.
Xem chi tiết các Giải pháp Nhà thông minh FPT Smart Home TẠI ĐÂY. Thông tin tư vấn liên hệ hotine 0386 389 399.