Truyền hình FPT nhận Sao Chiến công hạng Nhất cho cột mốc lịch sử 19/7/2021

Truyền hình FPT nhận Sao Chiến công hạng Nhất cho cột mốc lịch sử

Sao Chiến công hạng Nhất được trao cho Truyền hình FPT bởi trải qua nhiều đợt dịch với rất nhiều khó khăn, tập thể này vẫn hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Nhóm Dự án Cloud Migration cũng nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc cho thành tích tích hợp 8 hệ thống đầu tiên lên FPT OpenStack Cloud.

Sáng 19/7, tại giao ban Tập đoàn, tập thể Truyền hình FPT và khối Kinh doanh của FPT Telecom đã được trao tặng Sao Chiến công hạng Nhất cho thành tích xuất sắc của mình. Ngày 16/7, Truyền hình FPT vừa chính thức cán mốc thuê bao lịch sử trong hành trình 7 năm phát triển.

Trong năm qua, Truyền hình FPT đã mua bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022, bản quyền UEFA Champions League 2021-2024, phát triển chủ động tự sản xuất các chương trình thể thao; sản xuất nhiều chương trình ứng dụng phục phụ khách hàng trong mùa dịch; cung cấp nhiều nội dung phim truyện, giải trí hấp dẫn đến khách hàng; nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng nhiều công nghệ mới.

Suốt 7 năm kể từ khi ra đời, Truyền hình FPT ghi nhận rất nhiều hoạt động nổi bật về phát triển thuê bao, cung cấp dịch vụ trên thị trường hay sản xuất nhiều nội dung đa dạng, được khách hàng đánh giá là dễ dàng sử dụng, nội dung phong phú.

ftel-2940-1626667159.jpg

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến (ngoài cùng bên trái) và TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh (ngoài cùng bên phải) trong talkshow “Hành trình kết nối những giấc mơ”, tổ chức mừng sự kiện ghi dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển của Truyền hình FPT. Ảnh: Foxnews

Sau mỗi đợt dịch, số thuê bao cũng giảm, tỷ lệ rời mạng tăng, Truyền hình FPT đã kết hợp với nhiều phòng ban chạy nhiều chương trình, chiến dịch ở toàn bộ các mặt trận để giữ chân khách hàng và để thúc đẩy số bán mới. Đặc biệt chiến dịch “Rồng rắn lên Pay” kéo dài 75 ngày đã giảm tỷ lệ rời mạng và tăng trưởng 30% số bán so với cùng kỳ 2020, chương trình “Triển khai 4 bước” TIN/PNC cũng giúp tăng trải nghiệm khách hàng.

Theo CEO FPT Telecom Hoàng Việt Anh, nguyên nhân kết quả đáng tự hào mà Truyền hình FPT đạt được nằm ở 3 yếu tố chính. Đầu tiên là sự quyết liệt đầu tư của lãnh đạo, lựa chọn công nghệ tiên phong và kiên trì với hướng đi đó. Yếu tố thứ hai là nỗ lực của các CBNV trong Trung tâm Dịch vụ Truyền hình FPT để xây dựng sản phẩm thân thiện, công nghệ tiện dụng, nội dung chất lượng cho người dùng. Cuối cùng cũng là yếu tố đáng kể nhất, trong một năm rưỡi qua khi dịch bệnh lan rộng trong cả nước, “toàn quân” và lực lượng kinh doanh cả 7 vùng trên 59 tỉnh thành của nhà Viễn thông đều quyết tâm để đạt mục tiêu cao nhất.

Tròn 7 tuổi với cột mốc mới, Truyền hình FPT càng được kỳ vọng sẽ góp phần đa dạng hóa các chương trình truyền hình, tiếp tục đưa xu hướng giải trí tất yếu của thế giới đến gần hơn nữa với hàng triệu khán giả Việt.

Cũng trong giao ban sáng 19/7, nhóm dự án Cloud Migration được TGĐ Nguyễn Văn Khoa trao tặng bằng khen vì thành tích tích hợp 8 hệ thống đầu tiên lên FPT OpenStack Cloud. Đây là nỗ lực tập thể trong 3 tháng qua của Ban Công nghệ FPT, Ban Công nghệ Thông tin FPT, FPT Smart Cloud, FPT Software, FPT IS và FPT Online. Nhóm dự án đã hoàn tất tích hợp 8/30 ứng dụng đầu tiên lên hệ thống Openstack của FPT Cloud.

Bằng khen của TGĐ nhằm khích lệ, biểu dương đội dự án đã triển khai thành công giai đoạn 1 của dự án, làm tiền đề để triển khai các bước khó hơn tiếp theo, đồng thời khuyến khích các CTTV tích cực và nỗ lực hơn nữa trong mục tiêu dịch chuyển toàn bộ hệ thống của FPT lên cloud.

0001-9324-1626667159.jpg

Do Covid-19, các bằng khen đều được trao online cho các tập thể. Ảnh: Ban Nhân sự FPT

“Các hệ thống chuyển xong chưa quá phức tạp nhưng nỗ lực của nhóm cũng như tinh thần làm chung, sử dụng chung sản phẩm Made-by-FPT là rất đáng biểu dương”, Giám đốc Công nghệ nhà F Vũ Anh Tú cho biết. Anh cũng nhận định, quá trình dịch chuyển lên Cloud sẽ mất rất nhiều thời gian, từ việc chuyển hệ thống hiện tại đến hiện đại hoá hệ thống để phát triển tốt và lâu dài, vì vậy dự án cần sự phối hợp của các CTTV, đội ngũ chuyên gia nội bộ, hướng đến cái đích cuối cùng là chuyển dịch được cho các khách hàng của FPT.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, cloud là cơ hội rất lớn ngay từ bây giờ và trong thời gian sắp tới. Để khai thác cơ hội này, việc chuyển lên cloud trong nhà FPT là một bài tập mà thông qua đó, người F học và phát triển những năng lực cốt lõi. “Công cụ cũng rất quan trọng để chuyển dịch và cạnh tranh. Tôi đề nghị các đơn vị đều quan tâm đến việc phát triển đồng thời cả chuyên gia và công cụ cho cloud. Ban Công nghệ Tập đoàn sẽ chỉ đạo tiến trình này”, anh Bình nhấn mạnh.

Trích dẫn Nguồn : Truyền hình FPT nhận Sao Chiến công hạng Nhất cho cột mốc lịch sử

>>>> Xem thêm : Chủ tịch Hoàng Nam Tiến: ‘Tôi mong logo FPT Telecom xuất hiện nhiều hơn trên thiết bị di động’